Chia sẻ bí quyết học giỏi tiếng Anh cho các bạn tham khảo để các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian sớm nhất.

Trung tâm Anh ngữ Apax hôm nay chia sẻ bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu hoặc những người mất gốc tiếng Anh sớm làm chủ được ngôn ngữ này. Theo như thống kê thì có hơn 60 quốc gia trên thế giới sử dụng ngôn ngữ này làm ngôn ngữ chính, vì vậy nếu bạn biết ngôn ngữ này sẽ có rất nhiều lợi thế trong tương lai. Dưới đây là bí quyết học giỏi tiếng Anh các bạn có thể tham khảo và tìm ra cho mình cách học tốt nhất, phù hợp nhất với bản thân nhé!

Bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người mất gốc

Bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Chuẩn bị

Đừng lao vào học ngay trong khi thực chất bạn vẫn đang ngập trong một mớ rắc rối về vấn đề: Học tiếng Anh như thế nào? Học tiếng Anh ở đâu? Hãy dành một chút thời gian để nhìn lại mình đã có những gì! Điều này có nghĩa bạn phải hiểu trình độ của mình đang ở mức nào.

Hãy làm các bài test tổng hợp một vài lần sau đó đánh giá kết quả, bạn sẽ nhận ra kỹ năng còn yếu kém để bổ sung và hoàn thiện. Hơn nữa, trong quá trình rèn luyện kỹ năng này, vô hình chung bạn cũng được nâng cao các kỹ năng khác. Giả dụ như khi tập nghe, bạn sẽ có thêm kinh nghiệm về giao tiếp, vốn từ vựng và cách đọc của bạn cũng sẽ được cải thiện.

Chú trọng phát âm thật chuẩn ngay từ đầu

Phát âm tiếng Anh là một trong những điều căn bản nhưng rất quan trọng khi bạn học tiếng Anh lại từ đầu. Đa số chúng ta đều phát âm sai khá nhiều mà bản thân không biết hoặc phát âm nhưng người bản xứ không hiểu chúng ta đang nói cái gì. Phát âm tiếng Anh khá phức tạp vì nó vận dụng sự linh hoạt của lưỡi, cổ họng và sự kết hợp của nhiều cơ quan với nhau. Có những âm mà bạn chưa bao giờ gặp trong tiếng Việt vì vậy sẽ có những khó khăn nhất định. Tuy nhiên, nếu phát âm chuẩn bạn sẽ nói rất chuẩn.

Học từ vựng kết hợp hình ảnh sinh động

Theo thống kê, nếu bạn biết trên 3000 từ vựng thông dụng trong tiếng Anh là bạn đã đến trình độ của người bản xứ rồi đấy. Học tiếng Anh cho người mới bắt đầu đừng vội học tràn lan, học quá nhiều từ mà không có định hướng. Hãy bắt đầu học từ vựng theo chủ đề thông dụng và có kết hợp với hình ảnh cho dễ hiểu, dễ nhớ. Cách học này rất hiệu quả vì đã được chứng minh bởi nhiều người. Bộ não của con người có khả năng ghi nhớ những thông tin trên hình ảnh hơn là đọc chữ đơn thuần. Vì thế, hãy thử cách học này nhé!

Bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Nghe nhạc tiếng Anh có chọn lọc

Nếu tìm kiếm các phương pháp học tiếng Anh tốt trên Internet, bạn dễ dàng thấy nghe nhạc tiếng Anh trong danh sách những phương pháp cải thiện trình độ tiếng Anh hiệu quả. Tuy nhiên, phương pháp này lại vấp phải những tranh cãi dữ dội liệu rằng nó có phải phương pháp học tiếng Anh tốt hay không? Bởi vì, những bài hát tiếng Anh thường tập trung vào ca từ, giai điệu mà ít quan tâm đến những điểm ngữ pháp cũng như khá xa lạ với cách giao tiếp thông thường.

Chính vì thế, bạn cần nghe nhạc tiếng Anh có chọn lọc nếu không muốn bị dính vào chính cái bẫy mình dăng ra. Nếu còn khá mơ hồ về cấu trúc ngữ pháp thì nghe nhạc tiếng Anh chỉ khiến bạn “loạn não” nhanh hơn vì những bài hát không phải là nơi dạy ngữ pháp tốt. Nói như thế không có nghĩa là bạn không thể học tiếng Anh tốt bằng cách nghe nhạc. Hãy chọn lọc những bài hát có giai điệu nhẹ nhàng, ca từ dễ hiểu và đặc biệt, những bài hát có tiết tấu chậm là cách hiệu quả để bạn luyện phát âm. My heart will go on, Safe & sound, Let her go, Say something,… là một số bài hát bạn có thể lựa chọn khi mới bắt đầu luyện nghe.

Quên phụ đề và xem phim tiếng Anh đúng nghĩa

Hầu hết chúng ta đều thích xem phim thậm chí nướng cả ngày vào những bộ phim Hollywood bom tấn đầy hấp dẫn cũng không chán. Tại sao bạn không tận dụng sở thích của mình và biến nó thành công cụ học tiếng Anh hiệu quả? Nhưng xem phim tiếng Anh thế nào cho hữu ích phải không nào? Bạn đã xem hàng trăm bộ phim mà trình độ ngoại ngữ chẳng khá lên bao nhiêu thì bạn nên xem lại phương pháp học của bản thân.

>>> Xem thêm: bí quyết học tiếng Anh.

Nếu trình độ kha khá, bạn có thể bắt đầu với những bộ phim có tốc độ nói tương đối nhanh như Friends, How I met your mother,… Còn nếu mới chập chững học tiếng Anh, bạn chỉ nên bắt đầu với những bộ phim hoạt hình Frozen, Monster, Up,… Sau đó, bạn có thể tìm một bản lời thoại tiếng Anh (script) của phim và Google sẽ giúp bạn điều này. Sau đó, bạn có thể xem qua lời thoại, tra từ vựng khó và bắt đầu xem phim với phụ đề tiếng Anh. Tiếp theo, bạn hãy chỉnh tốc độ nói của phim chậm lại để dễ dàng nhại theo nhân vật.

Bí quyết học giỏi tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Những chia sẻ của chúng tôi sẽ giúp các bạn tìm ra cho bản thân bí quyết học giỏi tiếng Anh, để trong một ngày không xa, các bạn có thể thành thạo cả 4 kỹ năng cơ bản trong tiếng Anh. Biết tiếng Anh là một lợi thế lớn cho bạn trong công việc, học tập, giao tiếp xã hội,… Vậy tại sao bạn lại không học ngôn ngữ này chứ? Hãy suy nghĩ lại về tư duy của bản thân nhé! Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: trung tâm tiếng Anh Hà Nội, trung tâm Anh ngữ tại Lào Cai, trung tâm Anh ngữ tại Vĩnh Phúc.

Bài viết liên quan