Nếu như việc học từ vựng tiếng Anh làm khó bạn, và bạn không biết nên áp dụng cách nào để giúp việc học tập đem lại hiệu quả. Vậy hãy tham khảo 10 mẹo học hiểu quả sau đây nhé.

Nếu như việc học từ vựng tiếng Anh làm khó bạn, và bạn không biết nên áp dụng cách nào để giúp việc học tập đem lại hiệu quả. Vậy hãy tham khảo 10 mẹo học từ vựng tiếng Anh hiểu quả sau đây nhé.

Những mẹo học từ vựng tiếng Anh nhanh chóng, hiệu quả

1. Hãy học các từ có liên quan tới nhau

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Nếu như đang học tiếng Anh với những từ miêu tả miền quê, ví dụ như valley (thung lũng), meadow (đồng cỏ), stream (dòng suối) thì cũng đừng lẫn với những từ miêu tả các thứ ở thành phố, hoặc là các từ miêu tả tính cách. Những từ có liên quan với nhau thường sẽ cùng xuất hiện và cũng sẽ dễ hơn khi mà nhớ chúng chung với nhau.

2. Học từ vựng trong các lĩnh vực mà bạn yêu thích.

Đây cũng chính là một điều theo tôi đó là vô cùng quan trọng để các bạn có thể duy trì được việc học từ vựng tiếng Anh được lâu dài.

Nếu như các bạn thích âm nhạc, thì việc học từ mới ở những bài hát, ở các bài viết có liên quan tới âm nhạc; đọc các bài viết về các nhạc sĩ và vân vân. Nếu bạn là một người thích những môn tự nhiên?: việc đọc các bài viết về vật lí vui, về các hành tinh, về toán học vui, về cách xây nhà, cách lập trình, … Điều mấu chốt ở đây là bạn học mà như…không học! Học mà vui, học mà thấy thích, học mà say mê, học mà như chơi! Nếu như bạn chỉ có thể viết một câu cho bài này, thì đây chính là câu mà bạn sẽ viết.

>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Thái Nguyên

Điều này rất quan trọng, và các bạn cần phải học tiếng Anh giao tiếp hoặc là bất kì tiếng gì ở trong bối cảnh đọc hay nghe hay tìm hiểu về cái mà các bạn thích. Có thể là các bạn cần biết gấp một số từ để có thể đi thi, để đạt được mục tiêu trước mắt này kia, tuy nhiên nếu như các bạn thật sự nghiêm túc, thì bạn cũng sẽ thấy là không có con đường tắt. Có đường tắt, tuy nhiên đường tắt lại không dẫn tới thành công bền vững.

3. Hãy chuẩn bị một cuốn từ điển bằng hình ảnh

Nó sẽ giúp cho các bạn nhớ được từ mới dễ dàng hơn thông qua việc nhìn tranh của chúng.

4. Sử dụng video

Lần tới khi xem một bộ phim nào đó thì các hãy ghi lại bằng tiếng mẹ đẻ 5 hoặc là 10 đồ vật mà các bạn nhìn thấy tuy nhiên lại không biết từ tiếng Anh của chúng có nghĩa là gì. Tra các từ này ở trong từ điển, rồi sao đó xem lại bộ phim và phải luyện tập cách sử dụng chúng. Một lần nữa thì chúng ta lại thấy rằng nhớ một cái gì đó thật là dễ dàng nếu như ta nhìn thấy được hình ảnh của nó.

5. Thu một cuốn băng gồm các từ vựng

Bí quyết học từ vựng tiếng Anh hiệu quả

Trong khi các bạn đi bộ hay lái xe đi làm hoặc là đợi xe bus thì các bạn hãy nghe cuốn băng đó. Đầu tiên đó là nói từ đó bằng ngôn ngữ mẹ đẻ, mà dừng lại sau đó là nói từ đó bằng tiếng Anh giao tiếp. Khoảng dừng này cũng sẽ cho các bạn thời gian để có thể trả lời trước khi xem xét câu trả lời chính xác nhất.

6. Chọn mua một cuốn từ điển những từ xếp theo nghĩa

Đó chính là tập hợp những từ trái nghĩa và đồng nghĩa. Cố gắng sử dụng thật nhiều từ khác nhau. Dĩ nhiên là đôi lúc các bạn sẽ sử dụng một từ không thích hợp, nhưng điều này cũng không ngăn trở các bạn sử dụng cuốn sách hữu ích này dành cho việc xây dựng một vốn từ vựng tiếng Anh phong phú.

7. Luyện tập các từ mới khi viết luận

Nếu như các bạn có bài tập viết về nhà thì hãy lấy ra những từ mới mà mình đã học sau đó cố gắng sử dụng chúng vào bài viết của mình. Nếu như không sử dụng những từ mới học lúc nói hoặc là viết thì các bạn cũng sẽ nhanh chóng quên chúng đấy.

>> Xem thêm: Trung tâm Anh ngữ tại Thanh Hoá

8. Luyện tập các từ mới khi làm bài tập ngữ pháp

Đừng có lãng phí những cơ hội quý báu khi sử dụng vốn từ vựng bạn đã học và học từ vựng tiếng Anh mới.

9. Luyện tập vốn từ mới khi nói

Liệt kê khoảng 5 từ mới mà các bạn đã định sử dụng ở trong lớp. Cố gắng sử dụng chúng trong những cuộc thảo luận. Các bạn sẽ tìm ra được phương pháp để lái câu chuyện theo những cách mà bạn có thể sử dụng được ít nhất một vài trong số các từ này.

10. Hãy đọc thật nhiều

Sau khi đã có một mục tiêu cụ thể, thì các bạn sẽ tự động có động lực để học tập. Và để có thể gặp được nhiều từ mới, không gì là bằng phương pháp đọc thật nhiều. Lí do đơn giản đó là khi các bạn đọc thì các bạn cũng sẽ gặp nhiều từ mới bạn chưa biết, và các bạn cũng sẽ học! Và nếu như nói về bài tiếng Anh để đọc thì cũng có rất nhiều ở trong những trang tin tức như CNN, BBC cùng với hàng triệu các trang khác. Các chỉ đơn giản gõ một từ tiếng Anh vào google.com thì các bạn sẽ thấy rất nhiều bài hay để đọc và học từ vựng tiếng Anh.

Bài viết liên quan