Dưới đây là nhuwxg chia sẻ về bí quyết tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng các bạn sẽ có hướng đi đúng nhất trong việc chinh phục tiếng Anh.

Bí quyết tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu? Chúng ta luôn băn khoăn không biết làm sao để có thể chinh phục tiếng Anh từ con số 0, chúng ta thường lo lắng, lúng túng khi không biết nên bắt đầu từ đâu, bắt đầu như thế nào? Trong bài viết dưới đây, chúng tôi sẽ bật mí cho bạn những bí quyết để các bạn có được lộ trình học chuẩn và mang lại hiệu quả.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

Có rất nhiều người chọn phương pháp tự học tiếng Anh, họ bắt tay vào việc học tiếng Anh từ đầu do mất gốc, do muốn tìm hiểu thêm về ngôn ngữ mới để hoàn thiện và phát triển bản thân; do tính chất công việc yêu cầu hoặc đơn giản học tiếng Anh để có thể đi du lịch nước ngoài một cách thuận tiện.

tu hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau 1

Tâm lý của người bắt đầu học tiếng Anh

Tuy nhiên việc tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu không phải ai cũng có thể biết rõ mình như thế nào? Mình cần gì? Và phải thực hiện nó ra sao. Đa số mọi người loay hoay không biết nên bắt đầu từ đâu. Trên thực tê,s những người mới bắt đầu hoặc mất gốc sau thời gian dài không tiếp xúc sẽ cảm thấy:

+ Tự ti vì không có kiến thức căn bản

+ Lo lắng vì mình bắt đầu hành trình tiếng Anh chậm hơn người khác

+ Nghĩ rằng tiếng Anh khó, mình sẽ rất khó khăn để theo kịp

+ Sợ hãi vì nghĩ mình chậm chạp trong tiếp thu.

Vậy bạn cần phải làm gì?

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu bạn cần phải biết trình độ, năng lực của mình đang ở đâu để có thể đặt ra cho mình những mục tiêu học phù hợp. Cụ thể như sau:

– Đánh giá kỹ năng tiếng Anh của bản thân

Bạn có thể làm những bài thi thử qua online hoặc đến trung tâm tiếng Anh để được đánh giá, nhận biết trình độ của mình đến đâu, cần cải thiện những kỹ năng gì. Dựa trên kết quả đánh giá đó, bạn đưa mục tra mục tiêu cụ thể cho mỗi kỹ năng rồi chọn phương pháp học tiếng Anh phù hợp.

– Đặt mục tiêu học tiếng Anh

Dựa vào sự đánh giá ở trên, bạn hãy đặt cho mình một bản mục tiêu cụ thể sau quá trình học tiếng Anh: bạn cần trau dồi/ đạt được kỹ năng gì? Sau thời gian bao nhiêu? sau 3 tháng/sau 6 tháng/sau 9 tháng. Xem xét thời gian mình có thể học cố định trong ngày: buổi sáng sớm, buổi trưa hay buổi tối? Tiếp đến, bạn lên cho mình một lịch trình hoàn hảo sát với thực tế nhất có thể về cả thời gian, cả năng lực của bản thân, đó là một bản kế hoạch học tập.

tu hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau 2

Xem thêm: nên học tiếng Anh ở đâu, bí quyết học tiếng Anh.

4 kỹ năng chuẩn để tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu

4 kỹ năng theo thứ tự được chúng tôi nhắc đến sau đây chính là quy trình học tiếng Anh chuẩn nhất cho bất cứ đối tượng học tiếng Anh nào. Vì thế, bạn có thể tham khảo để áp dụng cho việc tự học tiếng Anh.

– Nghe 

Nên nhớ tiếng Anh giao tiếp ngoài đời khác xa những gì bạn được học trong sách vở, bởi họ thường thêm chút nhấn nhá, từ lóng..cho ngôn từ tự nhiên hơn. Vì thế, trên thực tế mặc dù có thể đọc viết tiếng Anh nhưng nhiều người vẫn không nghe được bởi ngôn ngữ tự nhiên khác với trên sách vở.

Nghe là cách để chúng ta tiếp thu ngôn ngữ, hình thành tư duy về ngôn ngữ đó. Vì thế, để học tiếng Anh một cách tự nhiên như một ngôn ngữ thực thụ thì bạn cần phải học nghe đầu tiên. Tóm lại: chắc chắn không có cách nào tốt hơn nghe thật nhiều, nghe đều đặn hàng ngày.

tu hoc tieng anh cho nguoi moi bat dau 3

– Nói

Khi nghe đã tương đối hãy bắt đầu luyện nói, không phải nói bừa, thích nói gì thì nói. Bạn phải luyện nói tiếng Anh sao cho chuẩn nhất, nói chuẩn để khi mình ghép thành câu người khác nghe sẽ hiểu. Chú ý quan sát chuyển động của môi và miệng, tập trung vào lưỡi khi nói để phát âm chuẩn hơn.

Bạn hoàn toàn có thể độc thoại bằng tiếng Anh bằng cách tự nói trước gương, ghi âm, quay video. Đây là một cách luyện tập rất hay, bạn có thể nhờ bạn bè đánh giá nhận xét để sửa sai và tiến bộ hơn.

– Đọc

Nếu lười đọc sách, hãy chia nhỏ thành từng đoạn và mỗi ngày đọc 15 – 30 phút. Kỹ năng Đọc chỉ áp dụng khi kỹ năng Nói đạt mức trung bình. Khi đọc cần tăng cường vận dụng tối đa vốn tiếng Anh của mình bằng cách đọc chậm hơn, dựa vào văn cảnh để phán đoán từ vựng nhiều hơn.

Đọc ở đây không phải lấy thành tích, bạn đọc một cuốn sách là để tiếp thu thông tin từ nó. Nhưng vì là người mới bắt đầu học tiếng Anh nên hãy chọn những cuốn sách đơn giản, đọc kết hợp với học cách viết, kết nối từ, văn phong của người bản ngữ.

–  Viết

Nhiều người có thể nghe, nói, đọc mà không thể viết nổi một câu hoàn chỉnh. Hãy luyện tập để không bị rơi vào tình trạng đó bằng cách thay đổi một số thói quen nhỏ nhỏ như: viết nhật ký bằng tiếng Anh, comment facebook bằng tiếng Anh, ..

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về bí quyết tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu. Hy vọng với những chia sẻ trên đây các bạn sẽ có cho mình những hướng đi đúng nhất trong việc chinh phục tiếng Anh. Chúc các bạn thành công!

Có thể bạn quan tâm: cv bằng tiếng Anh, luyện nghe tiếng Anh giao tiếp hàng ngày, sách ngữ pháp tiếng Anh.

Bài viết liên quan