Giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em là một tài liệu cần thiết để giúp trẻ học tiếng anh được tốt hơn, đặc biệt là đối với những người giảng dạy thì dựa vào giáo trình sẽ có được những phương pháp truyền tải kiến thức được tốt hơn.

Giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em là một tài liệu cần thiết để giúp trẻ học tiếng anh được tốt hơn, đặc biệt là đối với những người giảng dạy thì dựa vào giáo trình sẽ có được những phương pháp truyền tải kiến thức được tốt hơn. Bài viết này sẽ giới thiệu tới các bạn một số giáo trình thông dụng, được nhiều trung tâm anh ngữ sử dụng.

Giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ tại mỗi trung tâm đào tạo đều khác nhau.

1. My Little Island level

My Little Island là giáo trình giúp dạy tiếng anh hiệu quả đối với những trẻ em có độ tuổi khoảng từ 3-5 tuổi, là tài liệu giúp cho trẻ mầm non có được một số kiến thức cơ bản, được tiếp xóc sơ bộ với tiếng anh một cách dễ dàng. Giáo trình này được đưa ra một cách tự nhiên và có thể được áp dụng bởi nhiều cách khác nhau. Đây cũng là một giáo trình có thể được sử dụng để dạy tiếng anh cho trẻ trong khi đảm bảo được những khoảng thời gian vui vẻ, thoải mái cho trẻ trong quá trình học. 

Những trung tâm anh ngữ nổi tiếng thường dùng cuốn giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em này theo phương pháp vừa chơi lại vừa học. Bộ giáo trình này gồm có cả Flash Card, Audio và cả file dạng PDF nữa, các bạn có thể dễ dàng tìm thấy trên internet để giúp cho bé tiếp thu tiếng anh một cách đầy hứng thú tại nhà.

2. Family and Friends

Family and Friends là một gộ giáo trình được sử dụng theo nhiều cấp độ, trình độ hay là khả năng về tiếng anh của trẻ. Trong bộ giáo trình này có rất nhiều bài học xuay quanh nhiều chủ đề thân quen đối với trẻ như là màu sắc, gia đình, đồ dùng…. Thông thường thì trẻ sẽ học tiếng anh thông qua giáo trình này cùng với bạn bè tại các trung tâm anh ngữ, tuy nhiên bạn cũng có thể sử dụng để dạy tiếng anh cho trẻ tại nhà nếu như muốn.

Tại các trường hớp, trung tâm thì đền có những giáo trình dạy học khác nhau.

Trong bộ giáo trình này gồm có 5 cấp độ tiếng anh khác nhau được sử dụng tùy theo trình độ của bé. Thiết kế của giáo trình này rất hấp dẫn, được trẻ em thích thú bởi những hình ảnh vui nhộn, các trường hợp, tình huống được đưa ra trong giáo trình thân thiện với trẻ. Giáo trình này sẽ giúp cho bé có được khả năng nghe hiểu cơ bản một cách tốt nhất.

3. Hook on phonics 

Trong số các giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ thì Hook on phonics có kèm theo cả eboook lẫn DVD, giáo trình này phù hợp đối với những bé mới tiếp xúc với tiếng anh, giọng điệu trong audio là của người Anh – Mỹ cho nên giúp cho trẻ dễ để nghe và hiểu hơn. Nếu như bé nhà bạn đang ở độ tuổi mẫu giáo và bạn muốn giúp cho trẻ tiếp cận với tiếng anh thì đây là giáo trình hoàn hảo.

Thông qua giáo trình này thì các bé sẽ được tìm hiểu về những mẩu truyền ngắn, chơi game liên quan tới tiếng anh, học từ vựng bằng các miếng flash card…. Với DVD và Audio của giáo trình này các bạn có thể sử dụng để dạy tiếng anh cho trẻ vào buổi tối khi ở nhà bằng cách nghe và đọc lại, cực kỳ đơn giản phải không nào?

Với những gợi ý về giáo trình dạy tiếng anh cho trẻ em thông dụng nhất và được rất nhiều trung tâm anh ngữ sử dụng, các bạn sẽ có thể giúp cho bé học tiếng anh được một cách tốt hơn. Các bạn cũng có thể tham gia học tiếng anh cùng bé để giúp trẻ có thêm nhiều niềm vui, sự hứng thú với việc học tiếng anh hơn.

Bài viết liên quan