Vậy chúng ta có thể làm gì để không phải thấy quá tải đây? Trung tâm anh ngữ APAX sẽ có một gợi ý thú vị cho bạn : Hãy hoc tieng anh cung be qua việc xem các chương trình tiếng Anh trẻ em.

Bạn có bao giờ cảm thấy khó khăn khi xem các video tiếng Anh? Rất nhiều học viên cảm thấy tương tự. Họ cảm thấy rằng những người bản xứ nói quá nhanh và sử dụng quá nhiều từ vựng phức tạp. Vậy chúng ta có thể làm gì để không phải thấy quá tải đây? Trung tâm anh ngữ APAX sẽ có một gợi ý thú vị cho bạn : Hãy hoc tieng anh cung be qua việc xem các chương trình tiếng Anh trẻ em.

Image result for Learning

Học tiếng anh qua chương trình

Trước khi bạn quyết định dừng cuộc chơi tại đây thì hãy dành ra ít phút cho chúng mình nhé. Các chương trình hoạt họa, phim hoạt hình và các chương trình giáo dục dành cho trẻ em sẽ giúp chúng ta chỉnh giọng một cách dễ dàng hơn, học các từ mới và quen với việc nói tiếng Anh.

Giờ thì hãy sẵn sàng để cùng APAX tìm hiểu các chương trình tiếng Anh cho trẻ em cũng như làm thế nào để tận dụng các chương trình này nhằm nâng cao kỹ năng tiếng Anh nào!

Tại sao chúng ta nên xem các chương trình tiếng Anh trẻ em?

Về mặt lý thuyết, một học viên học tiếng Anh cũng có thể làm tương tự. Dĩ nhiên, chúng ta không phải con nít nữa nhưng việc tập trung quan sát và lắng nghe người bản xứ nói chuyện với nhau rất cần thiết.Và, cũng giống như mấy đứa con nít, chúng ta chưa có liền khả năng hình thành các mẫu câu phức tạp cũng như các ý tưởng.

Trẻ em học nói một ngôn ngữ bằng cách lắng nghe những người xung quanh mình. Chúng ta sẽ không thể tìm thấy một đứa trẻ bốn tuổi vùi mặt vô cuốn sách ngữ pháp dày cộp. Thay vào đó, trẻ con sẽ chú ý nghe những người xung quanh nói, dần dần nói thành tiếng từ đầu tiên.

Làm thế nào để kết hợp phim hoạt hình vào quá trình học?

Trước khi “nhảy bổ” vào xem hết mọi chương trình thiếu nhi, chúng ta cần cân nhắc một lộ trình kỹ lưỡng để đạt hiệu quả tốt nhất. Một vài bộ phim hoạt hình và chương trình thiếu nhi sẽ giúp ích chúng ta rất nhiều. Dĩ nhiên, cũng sẽ có những bộ phim chỉ làm tốn thời gian của chúng ta.

học tiếng anh tại trung tâm anh ngữ

Đầu tiên, hãy chọn một chương trình bạn yêu thích. Nếu bạn chỉ xem các chương trình dành cho thiếu nhi, bạn sẽ nhanh chóng chán. Có rất nhiều chương trình trẻ em khác phù hợp với cả người lớn. Vì vậy hãy tìm hiểu sơ qua vài chương trình trước khi quyết định lựa chọn một chương trình phù hợp.

Kế đến, hoc tieng anh cung be qua phim hoạt hình thì hãy luyện tập các kỹ năng trong lúc bắt đầu xem. Bắt đầu với những chương trình dành cho bậc tiểu học với những bài học đơn giản, chậm rãi để chúng ta dần quen với ngữ cảnh. Nhiều phim hoạt hình và chương trình giải trí còn sử dụng các hình ảnh vốn đã rất quen thuộc với chúng ta trong đời sống giúp chúng ta củng cố các thông tin.

Nên lựa chọn những bộ phim hoặc chương trình thường có các ngữ cảnh trong đời sống. Nhiều đứa trẻ rất thích xem các chương trình này bởi nội dung vô cùng gần gũi với đời sống của chúng, nào là chuyện bạn bè, trường lớp. Các chương trình như vậy sẽ giúp chúng ta hình dung rõ nét hơn cách mọi người giao tiếp trong thực tế.

học tiếng anh ABC

Các lợi ích của việc xem hoạt hình và các chương trình Tiếng Anh dành cho trẻ em phải kể đến:

  •         Các chương trình cho trẻ em rất dễ hiểu.
  •         Hầu hết những bộ phim đều ngắn gọn, súc tích.
  •         Bạn sẽ được làm quen với các cuộc hội thoại đơn giản.
  •         Các chương trình thường chiếu đi chiếu lại, giúp ta ghi nhớ các từ vựng mới.

Vì vậy, chúng ta chỉ có thể đặt ra một câu hỏi thế này: Còn chần chờ gì nữa mà không xem ngay một chương trình tiếng Anh cho trẻ em nào?

Bạn đã sẵn sàng cho hành trình hoc tieng anh cung be qua các chương trình trẻ em chưa?  Hãy liên hệ với trung tâm tiếng anh APAX nếu bạn gặp khó khăn về việc dạy tiếng anh cho bé nhé!

Bài viết liên quan