Trang bị cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh sau đây sẽ giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt và có thể chinh phục được nhà tuyển dụng.

Trang bị cho mình những kinh nghiệm phỏng vấn tiếng Anh sau đây sẽ giúp các bạn tạo được ấn tượng tốt và có thể chinh phục được nhà tuyển dụng, vượt qua những ứng viên khác và đạt được vị trí mong muốn của mình.

Ngày nay, rất nhiều vị trí công việc đòi hỏi chúng ta cần có kỹ năng giao tiếp tiếng Anh tốt. Những vị trí này sẽ đòi hỏi bạn có năng lực chuyên môn và kĩ năng tiếng Anh đủ để đáp ứng điều kiện thực hiện công việc. Đồng thời, những công việc này sẽ có mức lương xứng đáng cùng môi trường làm việc chuyên nghiệp hơn. Sau đây là những kinh nghiệm bạn cần tham khảo.

phong van tieng anh 2

Chuẩn bị trang phục phỏng vấn nghiêm túc

Một trong những kỹ năng phỏng vấn xin việc quan trọng và cơ bản nhất chính là vấn đề trang phục. Mặc trang phục nghiêm túc chứng tỏ bạn hiểu biết về văn hóa doanh nghiệp và tôn trọng nhà tuyển dụng. Dù cho bạn có là người yêu thích sự thoải mái và tiện lợi thì cũng đừng nên diện quần jeans và áo pull để tham dự một buổi phỏng vấn xin việc.

Ấn tượng đầu tiên không phải là tất cả nhưng nó sẽ quyết định thiện cảm của người phỏng vấn đối với bạn. Nếu không lưu tâm đến vấn đề trang phục, trong mắt nhà tuyển dụng bạn sẽ là một người xuề xòa và dễ dãi. Và không một công ty nào lại muốn thu nhận một nhân viên tương lai xuề xòa và dễ dãi như vậy cả.

Xem thêm: nên học tiếng Anh ở đâuphương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất.

Sử dụng ngôn ngữ cơ thể khi phỏng vấn tiếng Anh

phong van tieng anh 1

Ngôn ngữ cơ thể cũng quyết định yếu tố thành bại của bạn trong cuộc phỏng vấn tiếng Anh không kém ngôn ngữ lời nói. Chỉ một hành động nhỏ mà bạn vô tình thể hiện cũng có thể minh chứng cho một thái độ tiêu cực đối với nhà tuyển dụng.

Bạn không nên liên tục nhìn đồng hồ, tư thế ngồi không thẳng lưng, vai xệ, ngọ nguậy trên ghế trong khi nói, hai bàn tay thường xuyên làm nhiều hành động thừa thãi, ánh mắt nhìn xuống… Những hành động này sẽ khiến bạn bị đánh giá thấp.

Cơ thể truyền tải nhiều thông tin cảm xúc hơn bạn nghĩ. Do đó, hãy chú ý đến những cử chỉ tưởng chừng như vô cùng nhỏ nhặt trong lúc trả lời phỏng vấn. Hãy ngồi thẳng lưng và vai, dùng ánh mắt, nụ cười và sự tự tin nhất để tạo ấn tượng tốt nhất với nhà tuyển dụng.

Tự tin hơn về khả năng của mình khi phỏng vấn tiếng Anh

Khi gặp một câu hỏi về một vấn đề nào đó mà bạn chưa từng nghe qua, đừng vội trả lời rằng “Tôi không biết” hay “Tôi không làm được” vì nhà tuyển dụng sẽ đánh giá bạn là người kém năng lực. Thay vào đó, hãy nói khéo léo hơn: “Tôi chưa tìm hiểu” hoặc “Tôi sẽ tìm hiểu về vấn đề này” để chứng tỏ bạn là người cầu tiến và ham học hỏi. Đây là một trong những kỹ năng trả lời phỏng vấn tiếng Anh xin việc quan trọng mà nhiều người chưa biết.

phong van tieng anh 3

Không nói về công ty cũ với thái độ và lời lẽ tiêu cực

Một trong những câu hỏi thường gặp khi đi phỏng vấn tiếng Anh của nhà tuyển dụng là “Tại sao bạn nghỉ việc ở chỗ làm cũ?”. Trong trường hợp đó, đừng bao giờ trả lời bằng cách “nói xấu” sếp cũ hoặc đồng nghiệp cũ. Nhà tuyển dụng chắc chắn sẽ kết luận rằng, hôm nay bạn có thể nói những điều tiêu cực về cơ quan cũ thì ngày mai nếu rời khỏi công ty của họ, bạn cũng sẽ có thể làm điều tương tự. Do đó, để trả lời tốt câu hỏi này, bạn hãy nói về sự không phù hợp của bạn với chỗ làm cũ và về sự mong mỏi được dấn thân vào một thử thách mới, một trải nghiệm mới.

Biết cách đặt câu hỏi để tránh thụ động

Suốt buổi phỏng vấn tiếng Anh xin việc, bạn đừng trở nên thụ động vì chỉ toàn trả lời những câu hỏi được nhà tuyển dụng đặt ra. Một kỹ năng trả lời phỏng vấn xin việc rất quan trọng mà không phải người xin việc cũng biết đó là biết cách đặt câu hỏi ngược lại. Việc thỉnh thoảng đặt câu hỏi cho nhà tuyển dụng khiến buổi phỏng vấn trở nên nhẹ nhàng hơn, giống như một buổi nói chuyện thân mật chứ không phải là một bài kiểm tra căng thẳng và áp lực.

Bạn có thể sử dụng kĩ năng tiếng Anh của mình để đặt câu hỏi ngược cho nhà tuyển dụng đồng thời chia sẻ quan điểm cá nhân của mình về vấn đề đó.

Quan trọng hơn, hãy cố gắng phát âm tiếng Anh thật chính xác, sử dụng đúng từ ngữ, ngữ điệu phù hợp… bằng sự tư tin nhất để tạo ấn tượng đặc biệt.

Trên đây là những chia sẻ về kinh nghiệm đi phỏng vấn tiếng Anh xin việc mà chúng tôi gửi đến các bạn. Hy vọng, những chia sẻ trên đây sẽ mang đến cho các bạn nhiều điều bổ ích.

Các bạn có thể quan tâm: học tiếng Anh giao tiếp cấp tốc, luyen nghe tieng Anh giao tiep, tiếng Anh giao tiếp cho người mới bắt đầu

Bài viết liên quan