Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nào là tốt nhất? Để trả lời những câu hỏi như vậy bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Bố mẹ nào cũng mong muốn các con của mình phát triển toàn diện cả về thể chất lẫn trí tuệ. Đặc biệt hơn cả nhiều bố mẹ luôn tìm cách cho các con của mình được học tập ở môi trường học tập tốt, trau dồi tiếng anh tốt nhất. Không ít phụ huynh băn khoăn không biết có nên cho con trẻ học anh văn sớm không? Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà nào là tốt nhất? Để trả lời những câu hỏi như vậy bố mẹ hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

Cách nào giúp dạy trẻ học tiếng anh tốt ở nhà.

Con trẻ nên bắt đầu học tiếng anh từ độ tuổi thiếu nhi

Theo nghiên cứu của tiến sĩ tâm lý Elaine Schneider – một chuyên gia ngôn ngữ trẻ em tại Mỹ kết luận rằng:  trẻ em tiếp xúc với tiếng Anh càng sớm càng tốt. Bởi theo bà, não bộ của trẻ nhỏ, đặc biệt là các bé trong độ tuổi một đến năm tuổi được ví như một miếng bọt biển có thể hút tất cả các thông tin xung quanh rất nhanh và nhạy bén. Bên cạnh đó, với cấu tạo của các cơ quan nghe và phát âm ở trẻ nhỏ trong giai đoạn này cũng giúp cho các bé dễ dàng bắt chước các cách phát âm khác nhau hơn.

Trao đổi về vấn đề này, PGS.TS Trần Thị Thu Mai – Nguyên Phó trưởng khoa tâm lý giáo dục của trường Đại học Sư phạm TPHCM cũng nhận định rằng, từ 20 tháng cho tới tám tuổi được xem là giai đoạn trẻ nhỏ phát triển mạnh mẽ nhất về ngôn ngữ, giai đoạn này chính là thời kỳ “phát cảm về ngôn ngữ”. Nếu các bé được tạo điều kiện để học ngôn ngữ thứ hai song song cùng với tiếng mẹ đẻ thì không những có thể phát huy tốt khả năng ngôn ngữ của mình mà còn có thêm được khả năng tư duy logic khi trưởng thành. 

Tuy nhiên, với trẻ nhỏ ở trong độ tuổi từ một đến năm tuổi còn rất ham chơi cho nên việc bắt con học tiếng Anh chỉ bằng lý thuyết chắc chắn sẽ không thể đem lại hiệu quả cao. 

Cách dạy trẻ học tiếng anh hiệu quả tại nhà

Để học viên nhỏ tuổi có thể tăng khả năng tập trung mỗi  khi học tiếng Anh, bố mẹ cần kết hợp thời gian dạy tiếng Anh cho các con cùng với các trò chơi vận động, trò chơi đố chữ, hoặc những bài hát có giai điệu vui tai, dễ nghe, tiết tấu vừa phải cũng như từ ngữ đơn giản nhằm giúp bé dễ dàng ghi nhớ và hát theo. Ngoài ra, khi dạy con từ vựng mới, bố mẹ nên sử dụng thêm các bức tranh, bức ảnh đa dạng và sinh động để có thể tạo hứng thú học. Phương pháp dạy tiếng Anh kết hợp cùng với hình ảnh minh họa sẽ giúp trẻ dễ dàng tiếp thu từ mới và ghi nhớ lâu hơn rất nhiều so với việc học tiếng anh qua chữ viết thông thường.

Hãy tạo nhiều tình huống để giúp trẻ học tiếng anh.

Ngoài ra, bố mẹ cũng nên chú ý tạo ra nhiều tình huống khác nhau để con trẻ có cơ hội thể hiện vốn tiếng anh của mình. Có một mẹo nhỏ được nhiều bố mẹ áp dụng đó là giả vờ rằng mình đang không biết một từ ngữ nào đó và cần nhờ tới sự trợ giúp của các con. Khi ấy chắc chắn bé sẽ thích thú vô cùng, khi được đóng vai thầy cô giáo và cũng từ đây sẽ phần nào kích thích con ham học hỏi từ mới, ham học tiếng anh hơn rất nhiều. 

Thêm một điểm nữa, bố mẹ nên trực tiếp dẫn dắt con cái, đồng hành cùng con trong quá trình phát triển tìm hiểu ngôn ngữ mới.  

Lựa chọn trung tâm anh văn thiếu nhi chất lượng cho các con

Bên cạnh việc tìm hiểu cách dạy trẻ học tiếng anh tốt và tự dạy cho các con học Anh văn tại nhà thì việc tìm cho các con một trung tâm Anh ngữ uy tín và chất lượng cũng là điều hết sức quan trọng mà bố mẹ cần lưu ý. Bởi vì dù cho rất muốn nhưng chắc hẳn về mặt chuyên môn và thời gian, các bậc cha mẹ rất khó có thể đồng hành cùng các con học tập trong suốt một thời gian dài. Chính vì vậy, để các con không bị gián đoạn và học tâp hiệu quả một trong những vấn đề cũng được rất nhiều bậc phụ huynh quan tâm hiện nay là nên cho các con học tại trung tâm Anh văn thiếu nhi nào là tốt nhất? 

Hiện tại ở Hà Nội có đơn vị Apax được đông đảo quý phụ huynh yên tâm cho con trẻ tham gia học tập. 

Bên cạnh việc tham gia học tập nâng cao kiến thức, con trẻ tham gia học tập tại đây còn được cọ xát với nhiều tình huống khác nhau. Với mỗi tình huống khác nhau các bé sẽ vừa được chơi được học, trau dồi, nâng cao kiến thức, nâng cao vốn từ vựng và bé sẽ tự tin hơn rất nhiều!

Với những lợi ích tuyệt vời mà khóa học Anh văn cho thiếu nhi ở Apax đem lại, chắc chắn đây sẽ là sự lựa chọn đúng đắn mà mỗi gia đình nên cân nhắc đầu tư để giúp con có một nền tảng tương lai tốt nhất. 

Bài viết liên quan