Nên học tiếng Anh ở đâu? Môi trường học nào phù hợp cho con? Là những câu hỏi mà nhiều phụ huynh thắc mắc. Tham khảo chia sẻ sau đây để có được câu trả lời.

Nên học tiếng Anh ở đâu? Hiện nay mọi người đều lựa chọn môi trường học tại các trung tâm tiếng Anh. Tuy nhiên có bao giờ bạn đặt ra câu hỏi liệu rằng việc học ở tại các trung tâm tiếng Anh có thật sự mang đến hiệu quả như những gì mà trung tâm cam kết. Và làm sao để có thể được trung tâm học tiếng Anh phù hợp nhất cho bạn.

Tham khảo bài viết dưới đây để có thêm những thông tin bổ ích nhất.

Nên học tiếng Anh ở đâu?

Ngày nay, tiếng Anh được trở thành một trong những ngôn ngữ được dùng phổ biến nhất trên thế giới. Việc học tiếng Anh giống như việc chúng ta tìm kiếm phương tiện để giao lưu, học hỏi kiến thức, hòa nhập và phát triển toàn cầu. Nhận thấy tầm quan trọng của học tiếng Anh, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã đưa tiếng Anh vào chương trình giảng dạy ở tất cả các bậc học từ tiểu học đến trung học.

nen hoc tieng anh o dau 1

Học tiếng Anh ở trường, kiến thức học được chỉ xoay quanh những bài giảng trong thời gian 40-45 phút cùng với giáo trình dạy học chung. Vì thế, các em học sinh đều không có đủ thời gian để làm quen luyện tập và trau dồi kiến thức cho mình. Vậy nên học tiếng Anh ở đâu để con mang có thể nâng cao kiến thức tiếng Anh. Nhiều phụ huynh đã tìm đến phương pháp giảng dạy mới đó là cho con theo học ở các trung tâm. Tuy nhiên, họ cũng băn khoăn rằng việc học trung tâm có mang lại hiệu quả không?

Có nên cho con theo học tại các trung tâm tiếng Anh?

Các trung tâm Anh ngữ hiện nay đều có hệ thống vật chất tốt, giáo viên giỏi và phương pháp dạy hiệu quả. Nếu cho con theo học ở các trung tâm uy tín, phụ huynh sẽ thấy con tiến bộ rõ rệt. Bởi khi được dạy học có phương pháp và được học trong môi trường những người nói tiếng Anh thì học sinh sẽ dễ dàng tiếp thu kiến thức hơn. Thời gian học ở trung tâm sẽ giúp bé học tập, ghi nhớ nhanh, áp dụng thực tế và biến kiến thức trở thành tri thức. Và điều quan trọng nhất trước khi đánh giá chất lượng giảng dạy tiếng Anh hiệu quả đó là bố mẹ phải lựa chọn được trung tâm uy tín.

Xem thêm: Bí quyết học giỏi tiếng Anh

Tư vấn lựa chọn trung tâm Anh ngữ uy tín cho con

Tuy nhiên, số lượng trung tâm học tiếng Anh tại Hà Nội rất lớn. Làm sao để các phụ huynh có thể lựa chọn cho con mình một trung tâm Anh ngữ uy tín. 

nen hoc tieng anh o dau 2

+ Tìm hiểu kĩ càng thông tin: Để chọn trung tâm tiếng Anh nào phù hợp cho con thì phụ huynh có thể tìm kiếm những thông tin đánh giá từ những phụ huynh đã có con theo học tại các trung tâm.

+ Tìm trung tâm Anh ngữ ở gần: Tìm cho mình một số những trung tâm gần với địa chỉ nhà ở, trường học của bé hay cơ quan làm việc của bố mẹ. Như thế, bố mẹ sẽ tiết kiệm được thời gian di chuyển, để con có thêm những khoảng thời gian làm việc khác. Sau đó, bố mẹ hãy trực tiếp xem xét đánh giá các tiêu chí sau.

+ Đánh giá chất lượng đào tạo của trung tâm: Chất lượng đào tạo được đánh giá bởi sự tiến bộ của mỗi học sinh sau khi tham gia mỗi khóa học. Nhưng để học sinh học tốt hơn thì giáo viên đóng một vai trò quyết định Giáo viên là người hướng dẫn, trực tiếp đứng lớp, giảng dạy truyền đạt kiến thức kỹ năng tiếng anh cho học sinh.

Đánh giá chất lượng giáo viên của trung tâm tiếng Anh qua 2 yếu tố sau:

+ Chuyên môn tiếng Anh giỏi: Giáo viên không có chuyên môn tốt thì làm sao có thể đánh giá năng lực để đưa ra phương pháp giảng dạy phù hợp. Khơi gợi được sự hứng thú và tạo niềm đam mê cho học sinh. Để đánh giá được tiêu chí này chúng ta có thể dựa và background của giáo viên, dựa vào điểm thi IELTS (trên 7.0), TOEFL iBT (95 trở lên).

+ Khả năng sư phạm tốt: Để trở thành giáo viên dạy tiếng Anh tốt ngoài kĩ năng chuyên môn thì cần đến nghiệp vụ sư phạm. Dạy học không đơn giản chỉ cần truyền đạt kiến thức, mà cần phải truyền cả nguồn cảm hứng. Đặc biệt đối với những học sinh nhỏ tuổi, độ tuổi cần đến sự khéo léo trong cách truyền đạt và nắm bắt tâm lý của học sinh nên kĩ năng sư phạm đóng vai trò cực kì quan trọng.

Phụ huynh không cần quá cứng nhắc khi cứ phải lựa chọn giáo viên người bản xứ. Vì đôi khi trình độ tiếng Anh của họ rất tốt nhưng lại chưa qua đào tạo các nghiệp vụ sư phạm.

nen hoc tieng anh o dau 3

Trung tâm Anh ngữ Apax: Lựa chọn số 1 cho các bậc phụ huynh

Nên học tiếng Anh ở đâu, trung tâm Anh ngữ nào? Trung tâm Anh ngữ Apax là trung tâm tiếng Anh chất lượng được rất nhiều phụ huynh, học sinh, các học viên theo học đánh giá cao. Với kinh nghiệm nhiều năm trong lĩnh vực đào tạo các lớp học tiếng Anh với đầy đủ các kĩ năng.. chúng tôi đã cho ra “lò” những lớp học viên giỏi với những thành tích cực tốt.

Chương trình đào tạo hiện đại được thiết kế của các chuyên gia đào tạo ở trung tâm dựa trên những tài liệu khoa học, được cung cấp bởi những chuyên gia đầu ngành. Đối với mỗi một nhóm đối tượng học viên, chúng tôi đưa ra những khung chương trình đào tạo khác nhau. Luôn bám sát để đánh giá chất lượng và cải tiến chương trình sao cho phù hợp với học viên, học sinh nhất.

Không gian lớp học, trang thiết bị dạy học vô cùng hiện đại: cơ sở vật chất khang trang, bàn ghế tiện dụng và không gian có đủ ánh sáng, các thiết bị hỗ trợ. Ngoài ra trung tâm có ứng dụng những công nghệ cao trong đào tạo để tạo ra môi trường học tập tốt nhất cho học viên.

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi trong bài viết: “Nên học tiếng Anh ở đâu? Môi trường học nào phù hợp cho con bạn?“. Hy vọng những chia sẻ trên đây sẽ giúp phụ huynh có thể có được những thông tin tốt nhất để lựa chọn được trung tâm Anh ngữ tốt nhất cho con.

Có thể bạn quan tâm: trung tâm Anh ngữ tại Quảng Ninh, trung tâm tiếng Anh Sài Gòn, trung tam Anh ngu tai Thai Binh

Bài viết liên quan