Học sinh lớp 9 phải trải qua những áp lực và bận rộn của kỳ thi chuyển cấp mà lại vừa phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào trường điểm, trường chuyên. Vậy nên, nhiều phụ huynh đã tìm trung tâm học tiếng anh lớp 9 cho con, với mong muốn con mình sẽ có được một kết quả tiếng Anh tốt nhất trong kì thi vào lớp 10

Học sinh lớp 9 phải trải qua những áp lực và bận rộn của kỳ thi chuyển cấp mà lại vừa phải ôn tập để chuẩn bị cho kỳ thi vào trường điểm, trường chuyên. Vậy nên, nhiều phụ huynh đã tìm trung tâm học tiếng anh lớp 9 cho con, với mong muốn con mình sẽ có được một kết quả tiếng Anh tốt nhất trong kì thi vào lớp 10 và có một nền tảng tiếng Anh tốt cho các năm học cấp 3 và tương lai.

Học tiếng anh lớp 9 có thực sự dễ dàng?

Để góp phần giúp quý phụ huynh và học sinh có được chất lượng khi học tiếng Anh tại trung tâm, sau đây là một số sai lầm thường mắc phải khi chọn trung tâm cho con theo học tiếng anh lớp 9

Sai lầm 1:  Chỉ quan tâm đến số lượng học viên

Năm lớp 9 là năm học cuối cấp, nên phụ huynh khi tìm trung tâm môn tiếng Anh cho con cần chú ý quan tâm đến chất lượng dạy của trung tâm vì nhiều trung tâm chạy đua theo số lượng học viên mà bỏ bê việc học của từng cá nhân học sinh. Không phải càng nhiều học viên theo học đồng nghĩa với việc con bạn sẽ tiến bộ trong môi trường đó. Nhiều khi việc học một trung tâm ít học viên nhưng học sinh được thầy sát sao giảng dạy thì việc học tiếng anh lớp 9 của học sinh đó còn tiến bộ hơn.

Sai lầm 2: Chọn trung tâm tiếng Anh lớp 9 ở quá xa nhà

Chọn trung tâm tiếng Anh chất lượng tốt nhưng lại ở xa nơi mình ở cũng là một điều cần tránh khi tìm trung tâm dạy tiếng Anh lớp 9 cho con. Vì nhà xa nên sẽ dễ xảy ra tình trạng các em nhiều lúc chán nản việc đi đến trung tâm học với một đoạn đường quá dài và ách tắc sẽ làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến lộ trình và kết quả học tập của học sinh. 

Học tiếng anh lớp 9 cần có sự hứng thú mới đem lại hiệu quả.

Sai lầm 3: Chất lượng trung tâm không tốt

Khi lựa chọn trung tâm tiếng Anh cho các em, nên xem khía cạnh chuyên môn tiếng Anh giỏi, thì kinh nghiệm dạy tiếng Anh của đội ngữ giáo viên cũng rất quan trọng, đặc biệt là  giáo viên cần có kinh nghiệm dạy học tiếng anh lớp 9 nhiều năm. Giáo viên có kinh nghiệm sẽ biết cần làm gì tốt nhất để đánh giá sức học, đưa ra lộ trình học, phương pháp dạy, kỉ luật,… để đảm bảo được kết quả môn tiếng Anh tốt nhất cho học sinh trong các khì thi quan trọng cuối năm lớp 9.

Sai lầm 4: Gần thi mới tìm trung tâm tiếng Anh

Khi học Tiếng Anh, học sinh không thể tiến bộ trong vài tuần hay vài tháng mà có thể đạt kết quả tốt ngay được. Chính vì vậy bố mẹ không nên đợi đến những tháng gần ngày thi mới tìm trung tâm tiếng Anh nào tốt cho con và mong muốn con đạt được kết quả tốt trong thời gian ngắn. Điều này gây áp lực khó khăn cho cả phía trung tâm, lần chính học sinh, làm ảnh hưởng trực tiếp tới kết quả các kì thi quan trọng cuối năm lớp 9 sắp tới.

Sai lầm 5: Không có mục tiêu rõ ràng cho kì thi cuối năm lớp 9

Sau khi dạy được một đến hai tháng đầu, những giáo viên giỏi đã hoàn toàn có đủ cơ sở để đánh giá sức học tiếng Anh của học sinh, từ đó đưa ra được một mục tiêu mà học sinh cần hướng tới trong kì thi tiếng Anh cuối năm lớp 9 để vào lớp 10. Một mục tiêu cụ thể , vừa sức giúp học sinh có động lực phấn đấu, nỗ lực để đạt được kết quả tốt nhất.

Bài viết liên quan