Những yếu tố giúp bạn tự học tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng, để bạn có thể sớm chinh phục được ngôn ngữ phổ biến này. Hãy tìm hiểu bài viết của chúng tôi ngay sau đây.

Bí quyết để bạn tự học tiếng Anh hiệu quả thì đầu tiên bạn cần định hướng và có những yếu tố cần thiết để giúp bạn bạn chinh phục được ngôn ngữ này. Và hôm nay APAX sẽ đưa ra những yếu tố đầu tiên khi bạn muốn học tốt môn tiếng Anh đó chính là:

Những yếu tố cần và mục đích giúp bạn tự học tiếng anh tốt nhất.

Bạn cần xác định mục đích của việc tự học tiếng Anh

Khi tự học tiếng Anh, điều đầu tiên cần xác định là học để làm gì? Và mức độ nào là đạt yêu cầu để làm mốc phấn đấu. Ví dụ mục đích học để giao tiếp trôi chảy với người nước ngoài, hay mục đích là để làm việc trong các công ty nước ngoài nâng cao thu nhập, hoặc đơn giản là chỉ để giao lưu kết bạn cho vui, chém gió thoải mái mà không sợ hãi. Hoặc ở mức độ cao hơn, luyện tiếng Anh để thi lấy bằng Toeic, Toefl, Ielts, để đi du học, thì cũng phải xác định số điểm mà mình muốn đạt được để lấy đó làm mục tiêu, hãy xác định thật kỹ và nhu cầu của bản thân để học hiệu quả hơn. Nhưng để luyện thi điểm cao thì trước hết kiến thức nền tảng của mình phải vững cái đã. Cho nên nền tảng là vô cùng quan trọng.

Về phần nền tảng, thì tự học tiếng Anh cũng như tự học bất kỳ ngôn ngữ nào khác đều bao gồm bốn phần: nghe, nói, đọc, viết. Quan sát một đứa trẻ khi học ngôn ngữ mẹ đẻ của nó, thì đầu tiên nó nghe người lớn nói trước, rồi nó mới lặp lại những từ ngữ nghe được và bắt chước theo. Những từ ngữ đó được sử dụng thường xuyên thì biến thành từ vựng của đứa trẻ đó tạo cho đứa trẻ vốn từ. Nên một đứa trẻ nói năng lưu loát thông minh hay chửi tục nói bậy thì cũng từ môi trường của nó mà ra thôi vì môi trường ảnh hưởng trực tiếp đến các bé về tính cách, ứng xử, nói lăng,…. Sau đó đến tuổi tới trường, đứa trẻ bắt đầu học đọc, rồi sau đó mới học viết. Cho nên tụi trẻ con cũng học theo tiến trình nghe, nói, đọc viết mà thôi. Từ những quan sát trên, ta áp dụng như vậy cho việc học tiếng Anh của mình, hãy học một cách trình tự như vậy đảm bảo trình độ tiếng Anh của bạn sẽ được cải thiện.

Những yếu tố giúp bạn tự học ngôn ngữ tiếng Anh hiệu quả nhanh chóng

1. Niềm tin: Niềm tin là yếu tố quan trọng nhất giúp bạn thực hiện bất kì công việc gì trong bất kì lĩnh vực nào, chỉ cần có niềm tin là bước đầu bạn đã chạm đến đích thành công. Bạn sẽ chẳng thể thành công nếu luôn để sự nghi ngờ tồn tại trong tâm trí, hãy bỏ những suy nghĩ viển vông ra khỏi đầu mà thay vào đó là suy nghĩ làm sao để tự học tiếng Anh tốt nhất. Vì nó chính là rào cản lớn nhất khiến bạn không thể tự tin đưa ra và thực thi bất cứ dự định gì. Hãy nghĩ đến những tấm gương sáng học tiếng Anh từ con số 0 và họ đã thành công. Vì vậy, dù bạn đang ở trình độ nào thì chắc chắn bạn cũng sẽ làm được như họ, và thành công sẽ đến với bạn.

Những yếu tố cần và mục đích giúp bạn tự học tiếng anh tốt nhất.

2. Kế hoạch: Việc lập kế hoạch so với việc thực thi nó thì dễ hơn rất nhiều, đây là bước cơ bản để bạn có thời gian học cụ thể. Hãy thử nghĩ mà xem, việc lập kế hoạch trên giấy thì ai cũng có thể làm được, và làm được một cách xuất sắc. Nhưng hãy lưu ý bản kế hoạch của bạn cần đạt một số tiêu chí sau để phù hợp với bản thân:

– Tính khả thi: Tức là bạn đưa ra kế hoạch phải thực hiện được nó. Đừng vẽ ra một bản kế hoạch long lanh nhưng lại quá viển vông nhé, sau đó không thực hiện được. Khi đó bạn sẽ chán nản, hãy tạo bản kế hoạch thực tế với bản thân nhất.

– Chi tiết, cụ thể: Một bản kế hoạch qua loa sẽ khiến bạn cảm thấy mông lung khó hiểu, khi không biết mình cần làm gì và cần điều gì. Hãy vạch ra kế hoạch của từng ngày với từng phần nhé. Bạn sẽ thấy nó đơn giản hơn nhiều và sẽ thực hiện nó hiệu quả hơn.

3. Thực hiện: Nếu bạn đã hoàn thành được 2 bước trên thì việc khó khăn cuối cùng chỉ là bạn hãy thực hiện và kiên trì với kế hoạch của mình đã vạch ra. Bí quyết để thực hiện được việc khó khăn này là hãy luôn suy nghĩ tích cực loại bỏ những ý nghĩ tiêu cực và đặt niềm tin vào chính bản thân mình. Dám chắc rằng với bất kì ai, khi mới bắt đầu tự học tiếng Anh cũng đều gặp phải khó khăn khi thực hiện những công việc dù đã được lên lịch sẵn, do đó hãy kiên trì và giữ cho mình niềm tin để vượt qua những người đó, bạn sẽ chạm đến thành công.

4. Động lực và đam mê: Chắc hẳn nếu bạn đã đọc đến đây thì có lẽ bạn đã thực sự mong muốn cải thiện tình trạng tiếng Anh của bản thân. Để luôn giữ ngọn lửa đam mê trong mình hãy liệt kê hết những lý do bạn phải học tiếng Anh để làm gì. Ví dụ như: Để kiếm được nhiều tiền, xin việc dễ hơn, học để có thể nói chuyện với người nước ngoài, học để vượt bạn gái,…Hãy chọn ra một vài lý do mà bạn thực sự tâm đắc nhất để lấy đó làm kim chỉ nam cho những bước đi tiếp theo trên con đường chinh phục ngôn ngữ tiếng Anh của bản thân.

Những yếu tố cần và mục đích giúp bạn tự học tiếng anh tốt nhất.

Các bạn có thể tu hoc tieng Anh cap toc ngay tại nhà vào những thời gian rảnh, hãy xác định được mục đích khi học tiếng Anh để bạn học tiếng Anh một cách hiệu quả. Ngoài ra hãy tự tay vạch ra cho mình một lộ trình học tiếng Anh phù hợp, cộng thêm niềm tin và sự đam mê chúng tôi tin bạn sẽ chinh phục được ngôn ngữ này.

Bài viết liên quan