Bạn đang muốn tìm một phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất, giúp bạn có thể chinh phục được ngôn ngữ tiếng Anh một cách dễ dàng và nhanh chóng hơn.

Có phải các bạn đang muốn tìm kiếm cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay? Muốn nói tiếng Anh như “gió” giống nhiều người khác. Sau đây, trung tâm Anh ngữ tại Apax sẽ giới thiệu đến bạn một số phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, giúp bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong một khoảng thời gian ngắn. Vậy đó là những phương pháp học nào? Hãy tìm hiểu ở bài viết này nhé!

Top những phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất hiện nay

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay tại nhà

Xác định rõ mục đích – Lên lịch trình học tiếng Anh cụ thể

Để bắt đầu bước vào chặng đường chinh phục tiếng Anh, bạn cần phải xác định rõ mục đích học tiếng Anh của mình là gì, để từ đó phấn đấu đạt được mục tiêu đó. Ví dụ bạn muốn giao tiếp được với người bản xứ, hay có ý định thi các kỳ thi quốc tế,… Lúc đó mới định hướng được mình cần chú trọng rèn luyện kỹ năng gì, và tìm cho mình phương pháp học tiếng Anh hiệu quả, phù hợp.

Phải có ý chí, lòng quyết tâm

Học tiếng Anh ngoài sự chăm chỉ thì cần phải có ý chí, quyết tâm, đầu tư về mặt thời gian. Nếu bạn là người bận rộn học tiếng Anh sẽ cảm thấy việc này không hề đơn giản. Nhưng đã có rất nhiều người làm được, mỗi ngày chỉ cần bạn bỏ ra 20 – 30 phút tự học tiếng Anh và kiên trì thực hiện thói quen này thì chắc chắn bạn sẽ đạt được mục tiêu mà mình đề ra.

Luyện đọc sách báo tiếng Anh thường xuyên

Theo một nghiên cứu cho thấy, những người có thói quen đọc sách tiếng Anh, đọc báo tiếng Anh hàng ngày sẽ mở rộng được vốn từ vựng, mẫu câu, biết cách diễn đạt, hành văn tiếng Anh chuẩn. Ngoài ra đọc sách báo mỗi ngày sẽ giúp bạn cải thiện khả năng nói tiếng Anh trôi chảy hơn, cập nhật được những từ “nóng”. Không những thế, họ còn biết thêm nhiều nguồn thông tin trên thế giới, tích lũy được nhiều kiến thức hữu ích cho bản thân. Đây là cách học một mà được tận 3. Thật tuyệt vời phải không nào.

Giao tiếp tiếng Anh với người nước ngoài

Một trong những phương pháp hữu ích nhất để giao tiếp tốt tiếng Anh là giao tiếp, bắt chuyện với Tây. Không quá khó, chỉ cần bạn dành chút thời gian cuối tuần lên bờ Hồ dạo chơi, bạn đã có ngay những người bạn thân thiện, cởi mở. Việc của bạn bây giờ chỉ là tiến đến bắt chuyện với họ, theo bất kỳ cách thức nào bạn muốn, bất kỳ ngôn từ nào bạn thành thạo, như Hi! Nice to meet you.

Nếu bạn còn ngượng ngùng không biết mở đầu câu chuyện như thế nào, bạn có thể rủ thêm người đi cùng, không sao hết, bạn sẽ tự tin hơn thôi. Lúc này, bạn hãy chọn cho mình một chủ đề bất kỳ mà bạn muốn nói chuyện với vị du khách kia, có thể là ca nhạc, sở thích hay giao thông,… và chuẩn bị 5 hay 6 câu hỏi.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay tại nhà

Sau đó, lên bờ hồ hay phố cổ, hay bất kỳ chỗ nào khác, bạn thấy khách quốc tế, bạn lại gần bắt chuyện với họ và thực hiện một bài phỏng vấn ngắn theo những câu hỏi bạn đã chuẩn bị sẵn. Bạn có thể ghi chép những từ khóa hay đoạn hội thoại bạn đang phỏng vấn rồi về nhà ôn lại.

Không quá khó để thực hiện những việc làm trên, chỉ cần một chút từ vựng, phát âm cơ bản cùng một xíu ngữ pháp cơ bản, bạn hoàn toàn có thể giao tiếng tiếng Anh với người bản xứ sau 3 đến 4 tháng kiên trì lên phố Cổ bắt Tây trò chuyện.

Xem phim nước ngoài có phụ đề

Đây là một trong những phương pháp thư giãn nhất vừa giúp bạn thoải mái đầu óc vừa giúp bạn học được cách giao tiếp của người bản ngữ, từ đó họ dùng câu đến cách phát âm luyến láy âm tiết và cả giọng điệu trầm bổng nữa. Vì giọng nói và cách giao tiếp của mỗi nước nói tiếng Anh là khác nhau, nên bạn hãy lựa chọn phim phù hợp (phim Anh hoặc Mỹ) để luyện tập nhé.

Lưu ý là ban đầu hãy chọn các phim có nội dung đơn giản và tốc độ nói chậm dễ nghe thôi (mọi người thường bắt đầu với phim Friends đó, bạn hãy tham khảo nhé), sau đó hãy tăng độ khó lên dần dần.

Ứng dụng luyện giao tiếp tiếng Anh hằng ngày

Phần mềm luyện nói tiếng Anh qua ứng dụng di động khá phổ biến trong giới trẻ hiện nay. Không quá khó để tải một ứng dụng học tiếng Anh như: Speak English về điện thoại và luyện nói hàng ngày.

Với các ứng dụng di động, bạn dễ dàng học cách phát âm chuẩn theo giọng bản xứ qua phương pháp nhại lại giọng nói. Khi bạn nghe được bất kỳ âm thanh nào phát ra, bạn nhanh chóng bắt chước, nhại lại giọng nói đó càng nhanh càng tốt. Nhưng bạn cũng cần phát âm rõ từng âm tiết trong đó, lúc đầu có thể đọc chậm sau quen dần bạn có thể đọc nhanh và nối âm. Sau một thời gian luyện tập chăm chỉ, chắc chắn bạn sẽ nhận ra những thay đổi tích cực trong cách phát âm tiếng Anh của bản thân.

Phương pháp học tiếng Anh hiệu quả nhất ngay tại nhà

Hi vọng các phương pháp học tiếng Anh hiệu quả ở trên sẽ giúp bạn lựa chọn được một phương pháp học tốt nhất, phù hợp nhất cho bản thân. Nếu bạn đã thử nhiều phương pháp mà chưa thấy hiệu quả, hãy thử những phương pháp học này xem sao. Chúc các bạn sớm chinh phục được ngôn ngữ này trong thời gian ngắn nhất.

Có thể bạn quan tâm: cách dạy bé học tiếng Anh, phương pháp dạy tiếng Anh cho trẻ, học tiếng Anh trẻ em.

Bài viết liên quan