Chia sẻ một số bí quyêt tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả để các em có thể tìm ra cho mình lộ trình hợp hợp lý, sớm làm chủ được ngôn ngữ này.

Bí quyết nào để các em có thể học giỏi tiếng Anh? Như các em cũng đã biết, tiếng Anh là một trong những ngôn ngữ được sử dụng phổ biến trên thế giới, nếu các em nắm bắt được ngôn ngữ này ngay từ sớm, các em sẽ sớm làm chủ được tiếng Anh trong tương lai. Để có thể tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hoặc người mất gốc căn bản thì các em phải biết nguyên nhân dẫn đến tình trạng đó và từ đó đưa ra cách khắc phục cho bản thân.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu – Nguyên nhân bị mất gốc tiếng Anh

Mất căn bản có rất nhiều nguyên nhân. Để học tiếng Anh khi mất căn bản phải tìm được lý do để tìm cách giải quyết mất gốc.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Chưa học nghiêm túc ngay từ đầu

Đây là nguyên nhân quan trọng khiến em mất gốc tiếng Anh, không chú tâm vào học tập dẫn đến không nắm bắt được những vấn đề căn bản. Chính vì vậy khi học đến những bài học khó hơn em sẽ không hiểu bài dẫn làm em chán nản, lười học. Để học tiếng Anh khi mất căn bản các em cũng nên bắt đầu học sớm vì càng để lâu sẽ tạo tâm lý chây lỳ, ngại giao tiếp bằng tiếng Anh

Phương pháp học chưa phù hợp

Học tiếng Anh khi mất căn bản phải có phương pháp phù hợp với từng người. Quan trọng là em phải có niềm đam mê thực sự với môn tiếng Anh thì mới có quyết tâm học giỏi môn học này. Các phương pháp học thường được nhiều người áp dụng hiệu quả như nghe nhạc, xem chương trình giải trí bằng tiếng Anh, giao tiếp với người nước ngoài, tham gia các khóa học tiếng Anh cho người mất gốc,… Mỗi phương pháp học sẽ phù hợp với từng người nhưng khi học em nên kết hợp học ngữ pháp tiếng Anh cho người mất gốc sẽ mang lại hiệu quả nhanh chóng

Thiếu cảm hứng khi học tiếng Anh

Cảm hứng là điều quan trọng để em học tốt môn học này. Nếu em có mục đích rõ ràng học tiếng Anh để làm gì? Mục tiêu học của em? Khi có mục tiêu rõ ràng em sẽ có động lực học tốt hơn.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu – Nên làm gì khi bị mất gốc tiếng Anh

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

Dành thời gian luyện nghe tiếng Anh ít nhất 15 phút mỗi ngày

Cách học cho người mất gốc tiếng Anh nhanh và hiệu quả nhất là luyện nghe. Có thể xem phim hoặc nghe nhạc. Mặc dù thời gian đầu em nghe nhưng vẫn chưa hiểu gì thì đừng quá lo lắng. Nghe đi nghe lại nhiều lần sẽ khiến em quen dần với nội dung câu chữ, khi đọc và gặp lại câu tiếng Anh đó trong thực tế sẽ khiến em học nhanh và nhớ nhanh.

Ban đầu có thể nghe một bản nhạc chậm với những câu từ đơn giản, cứ lặp đi lặp lại nhiều lần. Sau khi nghe quen em có thể nghe những bản nhạc nhanh và khó hơn. Chỉ cần kiên trì thôi em sẽ nhanh chóng xóa tan mất gốc môn học khó nhằn này.

Luôn chú ý phát âm chuẩn

Phát âm khi học tiếng Anh vô cùng quan trọng, âm chuẩn thì mới có thể nói đúng và giúp người nghe hiểu được mình đang nói gì. Khi học phát âm phải luôn chú ý đến trọng âm, cách bật âm, kết thúc âm giúp em nói chuẩn tiếng Anh ngay từ đầu

Học 5 từ mới mỗi ngày

Học từ mới mỗi ngày không có nghĩa em chỉ học duy nhất 1 từ đó thôi. Cách học hiệu quả là phải học cả cụm từ, tránh học đơn lẻ. Khi học cả cụm từ giúp em hiểu được cấu trúc câu và nhớ lâu, hiểu nhanh kiến thức hơn.

Thường xuyên luyện nói tiếng Anh

Để học tiếng Anh khi mất căn bản em phải chăm chỉ và thường xuyên luyện nói, không được ngại nói, ngại giao tiếp. Khi nói tiếng Anh nhiều em sẽ có phản xạ một cách tự nhiên khi giao tiếp với người nước ngoài một cách dễ dàng nhất. Khi luyện nói nên chú ý đến cấu trúc câu càng chuẩn càng tốt, học chuẩn giúp em nhanh giỏi hơn

Thay đổi ngôn ngữ trên các thiết bị dùng hàng ngày

Đây là cách học tiếng Anh khi mất căn bản vô cùng hiệu quả, em nên thay đổi ngôn ngữ điện thoại, máy tính từ Tiếng Việt sang tiếng Anh. Khi dùng đến những thiết bị này là một cơ hội để rèn luyện vốn từ vựng một cách tự nhiên và hiệu quả nhất.

Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu hiệu quả

>>> Xem thêm: nên học tiếng Anh giao tiếp ở đâu?

Học theo cụm từ, không học đơn lẻ

Cách học cũ làm các em không thể nhớ được từ vựng, nhớ được nhưng lại không sử dụng được. Phương pháp học theo cụm từ, không học từ đơn lẻ sẽ xóa bỏ những điều đó. Các em sẽ có thể nhớ từ lâu hơn, sử dụng được chúng trong đúng văn cảnh và học được cả ngữ pháp, phát âm.

Phát âm tiếng Anh chuẩn

Đây thực sự là điều rất quan trọng khi học tiếng Anh. Ngữ âm chuẩn giúp các em học nhàn nhã về sau. Các em sẽ cảm thấy nghe và nói tiếng Anh dễ dàng hơn rất nhiều.

Trên đây là những gì mà Apax muốn chia sẻ đến các em để các em có thể tự tìm ra con đường cho bản thân trong quá trình chinh phục ngoại ngữ. Tự học tiếng Anh cho người mới bắt đầu là điều không hề dễ dàng, vì thế các em cần phải tìm ra phương pháp học hay, phù hợp với bản thân để sớm làm chủ được ngoại ngữ. Chúc các em thành công!

Có thể bạn quan tâm: game học tiếng Anh, game tiếng Anh lớp 5, game tieng Anh lop 6.

Bài viết liên quan